Cách nấu phở ngon

Cách nấu phở ngon

Nguyên liệu nấu phở

– 500g thịt bò thăn

– 1kg xương ống bò

– 1kg bánh phở

– Hành củ, gừng, hành lá

– Quế, hồi, thảo quả

– Rau sống ăn kèm: rau mùi, giá

– Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Cách nấu phở bò thơm ngon

– Để rửa xương và thịt bò sạch và hết mùi hôi đầu tiên chúng ta đêm xương và thịt bò ngâm trong nước lạnh với 1 chút muối trong khoảng 30 phút rồi vớt ra. Tiếp theo cho xương và thịt bò vào nước nóng bên trong đã có 1 chút nước mắm, chần thật kỹ vớt ra và rửa sạch bằng nước lạnh.

– Quế, hồi, thảo quả đem rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó cho lên chảo rang thơm. Cho quế, hồi và thảo quả vào một chiếc túi vải nhỏ sạch. Để túi thảo quả cho vào nồi ninh xương.
– Gừng cắt lát, hành khô để cả củ chiên sơ qua dầu rồi cho vào nồi ninh xương.

– Xếp xương xuống dưới, thịt lên trên, đổ nước ngập mặt thịt rồi đun. Đầu tiên chúng ta đun với lửa to, khi nổi sủi bọt thì sẽ vớt sạch hết những bọt đó ra vặn nhỏ lửa. Vì thịt bò nhanh chín hơn nên chúng ta phải chú ý, khi thịt bò chín thì vớt thịt ra trước, xương tiếp tục ninh trong vòng 8 – 10 tiếng.

– Sau khi xương đã ninh xong thì lọc bỏ xương, chỉ lấy nước trong. Nêm vào nước dùng 10 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 3 thìa bột ngọt. Đun cho nước dùng sôi lại lần nữa.

– Cọng hành lá chẻ ra, thân thái nhỏ, thịt bò thái miếng vừa ăn.

– Lấy một ít bánh phở, chần qua nước nóng rồi cho vào bát. Xếp thịt lên trên và rải một ít hành, chan nước dùng vào là chúng ta đã có một bát phở thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm phở bò với rau sống đã chuấn bị.

Mùi vị của món phở bò Hà Nội không thể lẫn được với các món khác bởi đó là sự hòa quyện của nước dùng, bánh phở, thịt và các loại rau thơm ăn kèm.

Chúc các bạn nấu phở thành công!

Phở bò là món ăn quen thuộc đối với người Việt, thường được dùng trong bữa sáng hoặc bữa điểm tâm. Thay vì thưởng thức phở bò trong các quán ăn bạn có thể tự tay làm cho cả gia đình vào ngày cuối tuần nhé.

Theo cachnauan.net