Hướng dẫn làm phở gà trộn thơm

Hướng dẫn làm phở gà trộn thơm

Nguyên liệu làm phở gà trộn

– 1 con gà

– 2 nhánh gừng

– Muối, nước mắm, xì dầu, đường, tỏi, dấm

– Bánh phở

– Hành khô, rau thơm

– Lạc rang.

Cách làm phở gà trộn thơm ngon.

Bước 1:

– Bạn rửa sạch gừng, hành khô nướng thơm, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2:

– Gà đem rửa sạch, bỏ vào nồi luộc cùng gừng và hành khô vừa nướng, thêm một muỗng canh muối.

Bước 3:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi đem phi thơm.

Bước 4:

– Bánh phở chần sơ cho mềm, rồi rưới ít tỏi phi và dầu ăn lên trên cho khỏi dính.

Bước 5:

– Lạc rang giã dập.

Bước 6:

– Sau đó, bạn pha nước trộn: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dấm, ít tỏi phi vàng, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 7:

– Thịt gà luộc chín, vớt để ráo nước, rồi chặt nhỏ hoặc xé thịt.

cach-lam-pho-ga-tron-6

Bước 8:

– Cuối cùng, bạn cho ít bánh phở vào bát, thêm thịt gà, rau thơm, rưới ít nước trộn, tỏi phi và lạc rang nữa là xong.

Trông hấp dẫn và ngon miệng chưa nào cả nhà? Chúc các bạn thành công nhé!

Món phở gà trộn này rất dễ ăn, lại no bụng mà không lo bị ngấy. Hãy vào bếp để làm mốn phở gà trộn thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Theo cachnauan.net