Nấu phở

Phở cuốn miền Bắc

pho cuon

Nhắc đến các món ăn của người Hà Nội, chúng ta nhớ ngay đến phở. Chuyên mục Ẩm thực hôm nay, chúng ta sẽ vào bếp gặp chị Kim Oanh - hiện là chủ của chuỗi nhà hàng Wrap and Roll - để thực hiện món "Phở ...

 

Phở trộn gà xé lá giang

Nguyên liệu:
- 1 gói mì bánh phở
- 1 cái ức gà lớn
- 1 bó lá giang
- 50g bắp cải trắng
- 1 củ hành tây lớn
- 1 thìa súp nước mắm
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- ½ thìa cà phê tiêu
- 2 thìa súp hành tây băm
- 2 thìa ...

 

Phở xào

Nguyên liệu: Bánh phở: 400g, Tim, bầu dục: 200g, Mỡ nước: 100g, Cần tỏi tây: 100g, Hành tây: 100g, Cà chua: 150g, Mộc nhĩ, hành hoa, cà rốt, đu đủ xanh, xà lách, rau thơm mùi, hành tỏi khô, dấm đường, ...

 

Phở gà

Ở Việt Nam, loại gà chọn làm phở thường là loại gà ta nuôi thả (mỗi con khoảng 1,3 – 1,7 kg) loại gà này chắc thịt ít mỡ so với gà giống Âu Mỹ nuôi công nghiệp (mỗi con khoảng 2,5 – 3kg) nạc không chắc, ...

 

Phở trộn

Chút gia vị chua ngọt trộn với phở sẽ đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu. Thời gian chuẩn bị và chế biến 40 phút. Dành cho 4 người ăn.

Nguyên liệu
- 1 kg phở.
- 500 gr thịt bò.
- 100 gr giá đỗ.
- 1 củ hành ...

 

Phở xào giòn thịt bò

Nguyên liệu:
Bánh phở 500 g, Thịt bò: 300g, Trứng gà 1 quả, Bột mì 100g, Cà chua 5 quả, Tương cà chua 1 chai nhỏ, hành tây: 1 củ lớn băm nhỏ, Tỏi: 3 củ băm nhỏ, Nước tương, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, ...

 

Phở cuốn

Làm phở cuốn đơn giản hơn nhiều so với nấu một bát phở nước. Nước mắm chấm chua chua, cay cay hòa với vị giòn của các loại rau sống, vị bùi của lạc khiến món phở không hề ngán.

Nguyên liệu

- Bánh ...

 

Phở bò

Nấu nước dùng.

Phân lượng vừa phải sử dụng 1kg xương bò kể cả xương ống, luộc qua một lần nước sôi, bỏ nước đầu tiên này đi, châm nước mới vào, hầm với 5 lít nước, sau khi hầm còn 4 lít là vừa được. ...