Phở bò Việt Nam đã lọt vào top các món ngon nhất châu Á

Phở bò Việt Nam đã lọt vào top các món ngon nhất châu Á

Dù được bán ở đâu, trong bất kỳ khoảng thời gian nào thì phở Việt vẫn luôn được mọi người yêu thích bởi mùi thơm quyến rũ và hương vị đậm đà khó lẫn với các món ăn khác. Không những là món ăn phổ biến thường ngày, phở còn xuất hiện nhiều trong các tác phẩm thơ văn của các nghệ sĩ, trong các tác phẩm hội họa trở thành một phần trong nét văn hóa Việt.

Cùng với mỳ ramen nấu kim chi của Hàn Quốc, mỳ cay Thái Lan, mỳ soba nấm hương của Nhật, canh chua Philippine, phở bò Việt Nam đã lọt vào top các món ngon nhất châu Á do trang Buzzfeed bình chọn.

Theo miêu tả của trang web này, phở Việt có vị ngọt đậm đà của nước dùng được hầm kỹ từ xương bò. Thành phần chính trong một tô phở là bánh phở màu trắng dai mềm được trần qua nước sôi sau đó xếp đều vào trong tô, thêm thịt bò thái mỏng, hành tươi và các loại rau thơm thái nhỏ lên trên rồi chan nước dùng nóng hổi vào.

Phở bò là món ăn đặc sản và là món ăn đặc trưng cho ẩm thực Việt. Phở ra đời từ những năm 20 của thế kỷ trước và nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến đối với mọi người dân Việt. Bất kỳ người dân nào từ những người bình thường đến những tầng lớp cao quý đều thưởng thức phở. Phở Việt xuất hiện tại mọi ngõ xóm của làng quê đến những con phố đông vui, nhộn nhịp của các thành phố lớn. Những ngày đầu, phở được bán trên những gánh hàng rong hay trong những quán ăn nhỏ đến những nhà hàng lớn và sang trọng như bây giờ. Như vậy, người ta mới thấy được sự phổ biến và sức sống mãnh liệt của món phở bò Việt.

Theo phokho.com