Phở nước

Phở nước

Ở nhiều nơi, phở còn được chế biến cùng nội tạng như tim, gan, bầu dục… được chần kĩ hoặc xào theo yêu cầu của thực khách. Nếu đi đến các vùng miền biển, rất có thể các bạn sẽ bắt gặp cả những món phở độc đáo khác như: Phở nghêu, phở tôm, phở cá…

Đặc trưng của phở nước là bánh phở sẽ được chần mềm và chan cùng nước dùng. Khi mới ra đời vào khoảng năm 1907 ở Hà Nội tại các gánh hàng rong, món phở truyền thống này chỉ gắn với món thịt bò chín, nhưng khi phở đã xuất hiện trong các tiệm ăn trên phố thì các món phở: Tái, nạm, gầu, bắp, tái chín, ngẩu pín, sốt vang… được ra đời.

Đến năm 1939, nhà cầm quyền đã cấm bán thịt bò vào các ngày thứ hai và thứ sáu hàng tuần. Những người nấu phở đã cải biên từ phở bò thành phở gà, phở ngan, phở xá xíu, móng giò,… Tuy gia vị sử dụng trong một bát phở gà không quá khác biệt so với phở bò nhưng khi thưởng thức phở gà, ta lại thấy có phần thanh nhẹ hơn.

Theo healthplus.vn