Vì sao Phở có thể làm người ta mê mẩn như vậy

Vì sao Phở có thể làm người ta mê mẩn như vậy

PHỞ đầy biến ảo và sáng tạo vì từ công thức gốc mỗi người nấu đều có những bí quyết sáng tạo khác nhau để hấp dẫn hay chiều lòng thực khách, người thân. Điều thú vị nữa của PHỞ là ngay chính mỗi thực khách cũng có thể gia giảm PHỞ theo gu của riêng mình trong mỗi lần ăn.

PHỞ là món vừa quen vừa lạ bởi vị bùi bùi của bánh phở và tinh tế của rau thơm, gia vị (quen với người phương Đông nhưng lạ với người phương Tây) cùng với chất ngậy ngậy của thịt bò và nước hầm xương (quen với người phương Tây nhưng lạ với người phương Đông).

PHỞ luôn nóng hổi khiến cho thực khách lâng lâng khó tả bởi PHỞ phải ăn càng nóng càng ngon. Khi đó hương vị của PHỞ bốc lên hòa cùng sinh khí, tinh thần của chính thực khách khiến cho họ cảm thấy sảng khoái vô cùng (bất kể thời tiết đang nóng hay lạnh).

PHỞ là món ăn vừa đa dạng mà tinh tế vì mỗi bát phở hay đĩa phở đều có cả hương vị thân thuộc của đồng quê, thoang thoảng vị hăng hắc của núi rừng và cả vị mặn mòi của biển cả trong các loại rau quà, gia vị được chế biến cùng với bánh phở, nước dùng và thịt bò.

PHỞ rất dễ ăn với mọi thực khách vì mọi người có thể dùng PHỞ cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và cả xuất ăn đêm. Từ già tới trẻ, ai cũng có thể ăn được phở theo kiểu ăn nhanh (như fastfood ngày nay) hay ăn kiểu từ tốn để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè, người thân.

Vì những yếu tố này mà tất cả đã phải công nhận rằng “PHỞ chính là món ăn kỳ diệu của Việt Nam rất quý phái theo cách thật bình dân” như lời của nhà văn Băng Sơn từng nói.

phovietnv.vn